Đóng

Bạn có biết về lịch sử của gỗ dán?

Ván ép (gỗ dán) được phát minh từ thế kỉ 19 bởi Immanuel Nobel – cha đẻ của nhà khoa học nổi tiếng Alfred Nobel. Ông đã nhận ra rằng, khi ta liên kết các lớp gỗ tự nhiên mỏng lại với nhau, sẽ tạo thành một tấm vật liệu với độ bền đáng kinh ngạc. Và ông cũng là người phát minh ra máy tiện gỗ quay, công cụ rất quan trọng trong công nghiệp sản xuất ván ép (gỗ dán).

Kích cỡ thông dụng nhất của ván ép (gỗ dán) là 1,22 x 2,44 m với độ dày từ 3 – 30mm.

Ván ép (gỗ dán) được sử dụng nhiều trong xây dựng (làm tấm coppha) và trong chế tác đồ nội, ngoại thất.

Cấu trúc điển hình của ván ép (gỗ dán) là lớp bề mặt mỏng, các lớp lõi dày. Vì sao người ta lại không làm các lớp với độ dày như nhau? Là bởi khi các lớp lõi dày hơn lớp bề mặt, nó sẽ tăng cường sự liên kết của lớp bề mặt, nơi chịu những tác động bên ngoài nhiều nhất. Kết quả là khi có lực tác động bên ngoài, các lớp ngoài sẽ hấp thụ gần hết, và lực tác động tới các lớp lõi dày này gần như bằng không. Đặc biệt khi ta tác dụng lực cắt, kết cấu này làm cho lớp bề mặt ít bị rách hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ của tấm vật liệu.

Hiện nay các sản phẩm pallet nói chung được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, kho bãi, siêu thị,… dùng để kê, vận chuyển, hay đóng hàng xuất. Do có chân cao, vững chắc giúp hàng hóa không tiếp xúc trực tiếp với sàn, hoặc hàng hóa dễ dàng được vận chuyển bằng xe nâng.

Có rất nhiều loại pallet như: pallet sắt, pallet nhựa, pallet gỗ, mỗi loại pallet đều có ưu nhược điểm riêng. Với pallet gỗ, ưu điểm nổi bật của nó là đơn giản trong quá trình sản xuất, dễ dàng làm ra các loại pallet có kích thược, khả năng chịu tải khác nhau mà không phụ thuộc vào các quy cách có sẵn như pallet nhựa. Dễ dàng sửa chữa pallet để tái khả năng sử dụng. Với những pallet gỗ không sửa chữa lại thì các thành phần của nó có thể tận dụng làm hàng thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh, khung in, có thể được nghiền nhỏ để ép thành các sản phẩm ván ép… hoặc có thể làm chất đốt. Chính vì thế hiện nay có tới 90% các loại pallet trên thế giới là pallet gỗ.

Hiện nay công ty Việt Á cung cấp các loại gỗ ván ép đóng gói dùng để sản xuất pallet với chất lượng bình thường và cả chất lượng cao. Đừng chần chừ liên lạc với chúng tôi ngay lập tức để có được thông tin cụ thể nhất.

Không chỉ ở VN mà trên toàn thế giới, tài nguyên rừng ngày càng bị thu hẹp về diện tích vì bị tàn phá nặng nề. Rừng bị thu hẹp kéo theo những hiểm họa khổng lồ mang tính chất toàn cầu như làm biến dạng hệ sinh thái, tăng nguy cơ khan hiếm nước, thay đổi khí hậu và gia tăng các tai họa thiên nhiên…

Trên thế giới, nạn phá rừng gây thiệt hại tới 45 tỷ USD/năm. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Môi trường Mỹ, mỗi năm bình quân trên thế giới có khoảng 33 triệu ha rừng bị phá vì nhiều mục đích khác nhau đã tạo ra hơn 1,5 tỷ tấn CO2 vào môi trường, chiếm đến 20% lượng khí thải nhân tạo gây hiệu ứng nhà kính làm nhiệt độ trái đất nóng lên.

Với mong muốn bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng, các sản phẩm gỗ của Việt Á chúng tôi cam kết chỉ sử dụng nguyên liệu từ nguồn gỗ rừng trồng.

n1

Chili System Tin tức

Tin tức Related