Đóng

5 ưu điểm của gỗ dán công nghiệp so với gỗ tự nhiên

Gỗ vẫn luôn là loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là đồ nội thất. Bởi gỗ có độ bền cao, tính thẩm dễ chế tác thành những đường nét độc đáo. Ngày nay gỗ dán công nghiệp đang dần thay thế cho gỗ tự nhiên có giá thành đắt đỏ, gỗ dán công nghiệp do được làm từ gỗ nên có đầy đủ những đặc tính vốn có của gỗ tự nhiên.

5 Ưu điểm của gỗ dán công nghiệp:

1. Gỗ dán công nghiệp vẫn có thể đẹp như gỗ tự nhiên

Tính thẩm mỹ của gỗ tự nhiên được đánh giá qua màu sắc và những đường vân gỗ bắt mắt, với gỗ dán công nghiệp cũng không hề thua kém nếu như được phủ lớp gỗ Veneer trên bề mặt. Tuy nhiên nó được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, thường dày không quá 2mm. Nghĩa là một cây gỗ tự nhiên nếu được lạng mỏng ra bạn sẽ được vô số lớp gỗ Veneer. Với phương pháp này vừa giúp giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của những sản phẩm nội thất.

5 ưu điểm của gỗ dán công nghiệp

2. Độ bền của gỗ dán công nghiệp:

Độ bền chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, nhiều người e ngại gỗ dán công nghiệp chỉ có tuổi thọ 2 đến 3 năm tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng bởi tùy thuộc và nhà sản xuất, thương hiệu cũng như dây chuyền và quy trình sản xuất mà sẽ cho ra những chất lượng khác nhau, có thể chỉ một vài năm nhưng cũng có thể hàng chục năm thậm chí lâu hơn nữa. Nghĩa là tùy thuộc vào nhà sản xuất mà bạn chọn lựa sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

5 ưu điểm của gỗ dán công nghiệp

3. Khả năng chống mối mọt của gỗ công nghiệp:

Nhờ được kết dính từ keo và hóa chất, trải qua nhiều công đoạn xử lý nên gỗ công nghiệp hầu như không bị mối mọi tấn công như gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, để có thể bảo vệ cho sản phẩm nội thất có thể sử dụng được bền lâu thì bạn vẫn nên sử dụng những biện pháp chống mối mọt định kỳ

4. Khả năng chống chịu với thời tiết:

Về mặt này thì gỗ công nghiệp hơn hẳn gỗ tự nhiên. Nếu như gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi có sự thay đổi thời tiết thì gỗ công nghiệp đã có thể khắc phục được nhược điểm này. Ngoài ra gỗ dán công nghiệp cũng được chia thành nhiều dòng sản phẩm để có thể thích nghi với các điều kiện khác nhau như loại tiêu chuẩn, loại chống ẩm, chống nước hay dùng ngoài trời hay chống ồn.

5. Giá thành của gỗ dán công nghiệp:

Khi sử dụng gỗ dán công nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng về giá thành quá đắt đỏ bởi nguyên liệu làm ra chúng là các loại cây được trồng công nghiệp phổ biến ở nước ta như cao xu, tràm, sồi… Hơn nữa nguồn gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm bởi vậy gỗ công nghiệp luôn được khuyến khích sử dụng để giảm tình trạng khai thác gỗ trái phép.

Với những lý do trên thì chắc chắn gỗ dán công nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên để làm đồ dùng nội thất trong gia đình bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Thương mại Việt Á
Văn phòng: Phòng 415, Số 671A, Đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội
Nhà máy: Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
Điện thoại: +84 923977368 | +83 928722289
E-mail: export@vietawoods.com | wood@vietawoods.com

Quản Trị Tin tức công ty sản xuất gỗ ván ép, gỗ dán giá bao nhiêu

Tin tức Related